เปิดบ้านหรูแม่ตัวอย่าง “อุไรวรรณ หาญอุดมสุข” แม่สามี “ชมพู่ อารยา”

เรียกว่ายังคงมีกระแสดังอย่างต่อเนื่องสำหรับครอบครัว ชมพู่ อารยา-น็อต วิศรุต บ้านซุปตาร์เศรษฐีระดับหมื่นล้านที่มีทายาทน่ารักๆถึง 3 คน ซึ่งกว่าจะมีวันนี้ได้ คงเป็นไปไม่ได้หากขาดบุคคลสำคัญคนนี้ คุณ อุไรวรรณ หาญอุดมสุข แม่ของ น็อต วิศรุต ที่เป็นแม่ตัวอย่าง มีทักษะการสอนลูกที่ดีมาก พร้อมเคยรับรางวัลแม่ดีเด่นแห่งชาติอีกด้วย วันนี้เราเลยจะพาไปส่องบ้านหรูของคุณแม่กัน ซึ่งต้องบอกก่อนว่า ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ

เรียกได้ว่าเบื้องหน้ายิ้มแย้มสดใส ใครจะรู้เบื้องหลังชีวิต ชมพู่ อารยา ในวันที่ไม่ไหว ร้องไห้เหมือนเป็นบ้า จากภาพเบื้องหน้าที่เป็นคุณแม่สายแฟ

แต่เบื้องหลังกว่าจะมาถึงจุดที่ #แม่สะดวกแบบนี้ ไม่ใช่เรื่องง่าย เผยชีวิตตั้งแต่ตอนท้อง หลังคลอด และการเลี้ยงบุตรในแบบของคุณเเม่ชมพู่

แล้วที่เรารู้จักกันดี อุไรวรรณ หาญอุดมสุข” รองประธานบริษัทเรเซอร์ ไวร์ เวิร์คส จำกัด ซึ่งเป็นคุณแม่ของ “น็อต” วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์

สามีของ “ชมพู่” อารยา เอ ฮาร์เก็ต นักแสดงชื่อดัง และ “โน้ต” วิเศษ รังษีสิงห์พิพัฒน์ รวมอยู่ด้วยการเลี้ยงบุตรในตึกแถวคือ

เลี้ยงบุตรไปด้วย ขายของไปด้วย เช้าแม่จะไปส่งที่โรงเรียน ตกเย็นให้เขานั่งรถเมล์กลับกันเอง พอถึงบ้าน เราจะให้เขาช่วยทำงาน หางานง่ายๆที่บุตรพอทำได้

เช่น พับกล่อง ฯลฯ พอทำงานเสร็จ ถึงจะให้ไปเล่นกับเพื่อนบ้าน จะสอนให้อยู่ในกรอบ ซึ่งหลักการนี้ทำให้บุตรประสบความสำเร็จทุกคน

ปัจจุบันบุตรสาวคนโตช่วยกิจการผลิตหลอดไฟฟ้า ซึ่งเป็นกิจการหลักของครอบครัว บุตรสาวคนที่ 2 มีกิจการหอพักและบ้านจัดสรร และกำลังสร้างสนามแบดมินตัน

ส่วนน็อต บุตรชายคนที่ 3 เสียสละรับช่วงดูแลกิจการทุกอย่างแทนพ่อ และโน้ต บุตรชายคนเล็ก ทำกิจการเกี่ยวกับสายไฟ ไม่เพียงเท่านี้ ยังเลี้ยงดูคนงาน

หากใครประพฤติดีแต่ลำบาก เช่น มีบุตรแต่ส่งเรียนไม่ได้ ก็จะช่วยโดยจ่ายค่าเล่าเรียนให้จนจบปริญญาตรี หรือบางคนหากเรียนต่อได้อีกก็ส่งให้เรียนไปเรื่อยๆ

จนถึงวันนี้ก็นับได้หลายร้อยคนแล้ว” “ที่ผ่านมาเราทำทั้งหน้าที่บุตร แม่ นายจ้าง และพลเมือง ทำทุกอย่างไปโดยไม่ได้หวังสิ่งตอบแทน ชอบปิดทองหลังพระ

ชอบช่วยเหลือคนอื่น เวลาใครเดือดร้อน ลำบาก ถ้าช่วยได้ก็จะทำทันที อย่างเช่นเมื่อเร็วๆนี้ ก็ได้ไปร่วมกับสภาสังคมสงเคราะห์ฯ นำเงินไปร่วมดูแลเด็กในสถานพินิจฯ

ซึ่งมีเด็กอยู่ประมาณพันคน เป็นต้น และที่สำคัญยึดหลักความกตัญญูต่อผู้มีพระคุณ ทำแค่นี้ก็สบายใจ ตอนเป็นบุตรก็ทำหน้าที่บุตร ตอนเป็นเพื่อนก็ทำหน้าที่เพื่อน

เมื่อเป็นแม่ก็ทำหน้าที่แม่ เป็นนายจ้างก็ทำหน้าที่นายจ้าง เป็นพลเมืองของประเทศชาติก็ทำหน้าพลเมืองที่ดี” พี่อุบอกว่า ในฐานะแม่ที่เลี้ยงบุตรถึง 4 คน และช่วยสามี

ทำงานหาเลี้ยงครอบครัวไปด้วยนั้น มีหลักการเลี้ยงบุตรคือ ต้องกตัญญู รู้คุณคน เป็นคนดี มีความซื่อสัตย์ ขยัน ประหยัด และอดทน สอนให้ทุกคนรู้จัก “หน้าที่” ของตนเอง

พี่อุบอกว่า เร็วๆนี้บุตรชายคนโตกำลังจะมีหลานให้อุ้ม แต่ก็ไม่ได้แนะนำอะไรเป็นพิเศษ เพราะโลกในยุคปัจจุบันไปไกลมาก คนรุ่นย่า ยาย ตามไม่ทัน แต่สิ่งที่สำคัญที่จะเตือนบุตรคือ

ห้ามตามใจบุตรและเมื่อถึงเวลาจงปล่อยให้เขาได้ใช้ชีวิตของตัวเอง และสุดท้ายที่ฝากไปถึงบุตรๆทุกคน ขอให้รู้จักหน้าที่ของตัวเอง ดูแลพ่อแม่ และถือความกตัญญูเป็นเรื่องสำคัญที่สุดในชีวิต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *